Hình ảnh thi công phòng chống mối cho cho Villa

Mối là loài côn trùng nguy hiểm có khả năng phá hoại và rất khó kiểm soát. Là là tác nhân hàng đầu khiến cho những căn nhà mới xây nhanh chóng hư hỏng. Vì vậy, việc chống mối cho nhà mới xây được xem là việc làm cực kỳ cần thiết. Vậy làm thế nào để phòng chống mối hiệu quả cho nhà mới xây. Hãy để diệt mối Bình Đan hướng dẫn chi tiết cho bạn nhé

Tại sao cần chống mối cho biệt thự mới xây?

Ngày nay, rất nhiều ngôi nhà mới xây dựng ngay sau khi đưa vào sử dụng đã bị mối tấn công và phá hủy. Nguyên nhân đến từ sự chủ quan hoặc thiếu chú ý trong việc phòng và xử lý mối ngay từ đầu. Hậu quả là làm cho không gian bị giảm tính thẩm mỹ nghiêm trọng và nhanh chóng bị xuống cấp.

Đặc biệt, khi mối xâm nhập vào các công trình nhà xưởng, đồ gỗ, tư liệu, giấy báo… sẽ làm hư hỏng các đồ dùng và vật dụng này. Hay đáng báo động hơn nữa, nếu chúng gây hại cho các văn bản cổ quý hiếm, các di tích lịch sử lâu đời không có khả năng phục dựng thì hẳn sẽ không còn cách nào có thể phục dựng lại.

Bên cạnh đó, mối còn làm cho nguy cơ nền móng của căn nhà bị sụt, lún vì chúng sẽ tạo ra các lỗ hổng và làm rỗng bên dưới móng nhà khi làm tổ dưới lòng đất. Khi lỗ hổng ngày càng lớn theo thời gian, nước thấm xuống khiến đất cát nhão và tụt dần, làm rỗng phần đất đỡ chân móng nhà. Điều này khiến ngôi nhà bạn hoàn toàn có thể bị nghiêng và có thể sụp đổ nếu không chú ý kịp thời xử lý tổ mối, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Chính vì vậy, việc diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng dù cũ hay mới đều rất cần thiết.

Hướng dẫn chống mối cho biệt thự mới xây từ A đến Z

Để phòng chống mối tại nhà cho công trình mới xây, bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Dưới đây là những cách phòng chống mối hiệu quả nên được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Xây dựng hàng rào chắn mối bằng chế phẩm sinh học. Theo đó bạn có thể phun thuốc diệt mối PMS 100 xung quanh công trình của mình. Tin chắc rằng lũ côn trùng sẽ không dám bén mảng lại gần khu vực có phun xịt thuốc chống mối.

Ngâm các vật dụng bằng gỗ hoặc cấu kiện gỗ vào bên trong chế phẩm diệt mối Cislin. Hoạt chất diệt mối thấm sâu trong vật dụng gỗ sẽ khiến mối mọt sợ hãi tránh xa.

Dọn dẹp tất cả các loại rác gỗ nằm xung quanh căn nhà. Bằng cách đó, bạn sẽ chặt đứt nguồn thức ăn của mối mọt để chúng không có cơ hội làm tổ.

Hướng dẫn chống mối cho nhà mới xây từ A đến Z

Cơ chế diệt mối bằng chống mối nền nhà.

Đây là biện pháp phòng chống mối từ gốc. Việc mối xâm nhập từ nền nhà đến tường là hết sức nguy hiểm. Do vậy, để ngăn chặn điều này, cần xử lý mối từ gốc. Chống mối nền nhà được thực hiện bắt đầu từ phòng mối tại móng công trình. Ngay khi công trình nhà ở được đổ móng, cần thực hiện ngay việc phòng chống mối cho nền đất. Cùng với đó, không thể bỏ qua phòng chống mối các khu vực mặt nền và môi trường tiếp xúc với mặt nền, các góc tường,… Để thực hiện chống mối tại các địa điểm này, cần dùng thuốc mối loại tốt thực hiện phun trực tiếp tại móng và các góc tường.

Do thuốc mối được phun tại nền móng nên việc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe là không có. Ngoài ra, tại các góc nhà, cũng nên phun thuốc chống mối để mối không có cơ hội xâm nhập vào nhà từ bất cứ đường nào.

Vai trò của xử lý đất nền khi phòng chống mối

Khi phòng chống mối, bước xử lý đất nền là rất quan trọng. Xử lý đất nền có tốt mới cho hiệu quả phòng chống mối cao. Bởi vậy, để yên tâm về chất lượng đất nền hỗ trợ phòng chống mối tốt, cần lưu ý những điều sau:

Phát hiện tụ ổ mối (nếu có) trước quá trình dùng thuốc. Sau đó dùng thuốc diệt mối rắc trực tiếp tại các tụ ổ mối.

Dọn dẹp sạch các tàn dư của gốc cây hay là cây, vì các vật này có nguy cơ khiến mối xuất hiện.
Khi đóng cọc tre, nếu gặp mạch nước ngầm cao thì không cần xử lý. Ngược lại, nếu chỉ có đất khô, cọc tre phải được xử lý trong dung dịch hóa chất diệt mối trước khi đóng.

Ngoài ra, với chân tường, cần xử lý kĩ hơn. Vì mối có hàm răng rất cứng và sắc có thể xuyên các công trình xây dựng. Tuy nhiên, mối khó có thể xuyên qua các lớp vữa mác- cao. Do vậy, để bảo vệ công trình tốt nhất nên dùng một lớp vữa mác- cao hiệu quả.

Biện pháp kỹ thuật phòng chống mối cho công trình xây dựng

Công trình xây dựng thường có nhiều loại như nhà cao tầng, nhà vĩnh cửu, nhà tạm thời, nhà tranh tre… với kết cấu kiến trúc khác nhau, địa hình khác nhau và nhằm vào mục đích sử dụng riêng, vì vậy cách phòng chống mối cho mỗi công trình cụ thể sẽ không giống nhau

Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, biện pháp thi công chống mối công trình trước khi xây dựng đều được xử lý phân theo ba bước như sau:

 • Phòng mối cho phần đất nền.
 • Phòng mối phần chân tường, mặt nền và các cấu trúc xuyên qua hoặc tiếp xúc trực tiếp với mặt nền
 • Phòng mối cho các cấu kiện gỗ phía trên

Khảo sát diệt mối trước khi xây dựng

Khi san lấp nền đất, cần kiểm tra, nếu phát hiện tổ mối thì phải diệt mối tận gốc tại những tổ này, phương pháp diệt mối được tiến hành như sau:

 • Đào các tổ mối trong khu vực xây dựng công trình hoặc khu vực lân cận để xử lý mối.
 • Phun thuốc diệt mối Lenfos 50EC hoặc thuốc diệt mối Agenda 25EC với nồng độ theo phù hợp với diện tích và quy định của tiêu chuẩn xây dựng. (Pha dung dịch tỉ lệ: 1,2%. (Riêng Agenda là 2,5%)
  – Tỉ lệ tưới cho nền: 5 lít dung dịch pha sẳn / 1 met vuông.)
 • Các tàn dư như: Gỗ vụn, cốp pha, ván khuôn,… cần được thu gom loại bỏ để tránh làm nguồn thức ăn phát triển của mối
 • Trường hợp có các ván khuôn, gỗ vụn bị kẹt lại mà không lấy ra khỏi công trình thì cần phải tiến hành phun thuốc có hiệu lực phòng chống mối vào đó, nhằm vô hiệu hoá nguồn thức ăn và nơi trú ngụ của mối.

Đào hào chống mối:

Đào hào chống mối: 1

Bước thứ 2 là tạo hàng rào phòng chống mối bên ngoài tường công trình: Bằng cách đào các hào chống mối bao quanh tường công trình để ngăn chặn mối bên ngoài xâm nhập vào công trình.

 • Tạo lớp chướng ngại đứng bằng cách đào hào là các “hàng rào” bao quanh phía ngoài sát mặt tường móng công trình, nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình.Hàng rào rộng 50cm, sâu từ 60 – 80cm tuỳ theo vùng đất xây dựng. Nếu nền đất xốp, hào phải đảm bảo sâu 80cm. Mỗi m3 đất đào lên được trộn với 12-14kg thuốc PMs-100 hoặc loại thuốc có tác dụng tương đương rồi lấp lại. Trước khi lấp, vách hào phía ngoài lót một lớp nylon.
 • Sau khi lấp xong, mặt nền được lát gạch hoặc đổ bê tông rồi hoàn thiện.

Xử lý mối nền phía trong biệt thự

Xử lý mối nền phía trong biệt thự 1

 • Đào rãnh sát chân tường, rộng 30cm, sau 30-40cm kể từ lớp đất hoàn thiện. Đất đào lên được trộn 10-12kg/m3 thuốc PMs – 100 hoặc thuốc phòng mối có tác dụng tương đương rồi lấp lại.
 • Trên mặt nền, trước khi đổ vữa bê tông kể cả mặt các dải cọc, dải một lớp PMs-100 với liều lượng 0,7-1 Kg/1m2 theo thời gian bảo hành ít nhất là 3 năm . Sau đó dải một lớp nilon trước khi đổ một lớp vữa lát nền.
 • Chân tường, đài cọc được phun dung dịch chlorpyrifos 1%, 2 l/1m2 hoặc các thuốc khác có giá trị phòng mối tương đương .

Phòng chống mối cho các khu vực trọng yếu

Phòng chống mối cho các khu vực trọng yếu 1

 • Các đoạn đường ống cấp nước, thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt, tầng hầm (nếu có) hoặc các khe lún, kể cả các vị trí đào thêm, làm gián đoạn sự liên tục của hào chống mối phải được bổ sung thuốc phòng chống mối theo liều lượng quy định.

 Phòng ngừa mối cho các vật liệu, kết cấu là gỗ:

 Phòng ngừa mối cho các vật liệu, kết cấu là gỗ: 1

 • Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre gỗ trong công trình như khuôn cửa, khe cửa, ốp tường … đều phải được xử lý thuốc phòng chống mối mọt.
 • Khi xử lý phải đảm bảo nguyên tắc: gỗ phải được gia công thành phẩm mới xử lý thuốc, nếu cắt thêm thì phải xử lý bổ sung thuốc chống mối vào các vị trí đó. Sau khi xử lý thuốc xong mới sơn hoặc quét vecni. Thuốc bảo quản gỗ ở nước ta gồm có 2 dạng:
 • Dạng dung môi dầu: có thể phun , nhúng hoặc quét (thích hợp trong điều kiện sử dụng hoặc phân tán ).
 • Dạng dung môi nước: Phải xử lý theo phương pháp ngâm , tẩm áp lực chân không.
 • Đối với các công trình phòng chống mối loại B,C,D có thể dùng hợp chất đặc chủng Lentrek 40EC phun với nồng độ 1,5 – 3% với liều lượng 5 lít phun cho một mét vuông mặt nền.

Hình ảnh thi công phòng mối cho công trình xây dựng mới

Hình ảnh thi công phòng mối cho công trình xây dựng mới 1

Hình ảnh thi công phòng mối cho công trình xây dựng mới 2

Hình ảnh thi công phòng mối cho công trình xây dựng mới 3

Hình ảnh thi công phòng mối cho công trình xây dựng mới 4

Hình ảnh thi công phòng mối cho công trình xây dựng mới 5

Hình ảnh thi công phòng mối cho công trình xây dựng mới 6

Hình ảnh thi công phòng mối cho công trình xây dựng mới 7

Dịch vụ phòng chống mối tại Bình Đan

Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới luôn là vấn đề quan trọng. Cần thực hiện trong giai đoạn thi công xây dựng. Là biện pháp ngăn ngừa mối hiệu quả nhất cho các công trình xây dựng mới và bắt đầu đưa vào sử dụng. Song, không phải ai cũng có đủ thời gian để làm việc này.

Nhận thức được điều đó, Bình Đan đã ra đời với sứ mệnh hỗ trợ các dịch vụ diệt mối, côn trùng, tận nhà. Diệt mối Bình Đan là công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối, côn trùng chuyên nghiệp và tận tâm nhất hiện nay. Được nhiều khách hàng lớn đánh giá là cơ sở có uy tín, Bình Đan đang tiếp tục khẳng định vai trò của mình trong việc bảo vệ sự bình yên của các công trình xây dựng.

Hiện nay, dịch vụ phòng chống mối của Công ty diệt mối Bình Đan đã và đang được nhiều khách hàng đánh giá là địa chỉ phòng mối, diệt mối tận gốc hiệu quả, uy tín với giá thành hợp lý nhất hiện nay.

Với biện pháp kỹ thuật thi công và biện pháp đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và tiến  độ thi công, Công ty phòng trừ mối Bình Đan xin cam kết bảo hành công trình phòng mối trong thời hạn 05 năm kể từ ngày công trình được ký biên bản nghiệm thu công trình và đưa vào sử dụng. Biện pháp bảo hành cụ thể như sau:

Trong thời hạn bảo hành 05 năm và ngoài các lần kiểm tra định kỳ, nếu phát hiện thấy mối, chủ đầu tư thông báo cho nhà thầu chống mối, nhà thầu chống môi cam kết xử lý cho hết mối trong thời gian ngắn nhất.

An toàn lao động, bảo vệ môi trường tuân thủ theo quy định hiện hành của bộ ban ngành. Trang bị an toàn tối thiểu khi thi công chống mối công trình là mũ bảo hộ lao động , khẩu trang, gang tay, quần áo bảo hộ lao động và các kỹ thuật viên thi công được đào tạo qua khóa huấn luyện về an toàn lao động.

Hoàn toàn chịu trách nhiệm về kỹ thuật, giải pháp thi công chống mối cho công trình và an toàn cho con người, công trình lân cận, vệ sinh sạch sẽ môi trường sau mỗi đợt thi công và trong quá trình thi công hạng mục chống mối cho công trình.

An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Chúng tôi đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách…

Nếu bạn có nhu cầu xây nhà mới và cần phòng chống mối cho nhà ở, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn và trải nghiệm dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp hàng đầu.

GỌI NGAY: 0912 59 72 82

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BÌNH ĐAN 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và diệt mối tận gốc

Trụ sở chính: Số 7 Ngõ 166 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại:  (024) 366 10812-  Hotline: 0912 59 72 82