Các phương pháp diệt mối hiệu quả nhất hiện nay

Có rất nhiều phương pháp diệt mối, tuy nhiên phải tùy thuộc vào địa hình, diện tích mối xông cũng như đặc điểm của loài mối mà chọn phương pháp diệt mối phù hợp. Để làm được điều này đòi hỏi người diệt mối phải có kinh nghiệm mới có thể diệt mối tận gốc, còn không mối không được tiêu diệt hoàn toàn và có khả năng gây hại nhiều hơn.

Các phương pháp diệt mối hiệu quả nhất hiện nay 1

Với hơn 10 năm kinh nghiệm diệt mối cho hàng nghìn nhà dân, dịch vụ diệt mối Bình Đan sẽ chia sẻ giúp bạn các phương pháp diệt mối hiệu quả nhất mà chúng tôi đã đúc kết và rút kinh nghiệm trong suốt thời gian vừa qua. Mời các bạn đón đọc:

Các phương pháp diệt mối phổ biến hiện nay

 • Diệt mối theo phương pháp dân gian
 • Diệt mối bằng hóa chất trực tiếp
 • Diệt mối theo phương pháp sinh học công nghệ mới

1. Cách diệt mối bằng phương pháp dân gian

Dùng các phương pháp dân gian như dầu hỏa, dầu luyn, cồn 90 độ, cho ngập úng khu vực có mối là những phương pháp dân gian không đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật về diệt mối. Công cụ nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm .Tuy nhiên các cách diệt mối theo phương pháp thủ công này rất mất công và  không thích hợp với các công trình xây dựng, hiệu quả không cao, hệ số rủi do lớn, không áp dụng diệt tận gốc tổ mối ở trong nhà khi mối đã xông quá nhiều.

1.a Diệt mối bằng cách tác động trực tiếp đến tổ mối và cá thể mối:

 • Đào bỏ tổ mối hoặc làm ngập nước khu vực có mối
 • Đào xung quanh tổ sau đó đốt
 • Đào thẳng vào tổ mối, giết bỏ mối chúa

Phát hiện tổ mối bạn có thể đào bỏ tổ mối, đào xung quanh tổ mối sau đó đốt luôn tổ mối hoặc đào thẳng vào tổ mối để tiêu diệt mối chúa, đây là những cách diệt mối dân gian đơn giản nhất không cần đòi hỏi kinh nghiệm cũng như kỹ thuật.

Diệt mối bằng cách cho ngập úng khu vực có mối cũng khá hiệu quả: Ruộng vườn hay rừng được chặn dòng nước khi về mùa mưa cho nước ngập úng toàn khu vực sau đó tháo bỏ nước. Tổ mối trong đất bị ngập úng không có chỗ di chuyển sẽ chết. Nhiều nhà dân sống bên ngoài các con đê của các con sông sau mùa lũ lại không bị mối xông nữa cũng là dựa vào nguyên lý diệt mối dân gian này.

1.b Diệt mối bằng ánh sáng đèn

Đối với các loại mối xuất hiện trong công trình xây dựng ( thường là mối cánh) loại mối thường hay rình mò và trú ngụ trong công trình, dùng cách diệt mối bằng ánh sáng đèn này rất hiệu quả.

Khi trời tối bạn hãy để một ngọn nến hoặc ánh đèn sáng trên một chậu nước to, mối sẽ bị thu hút và bu vào. Mối rất thích ánh sáng, chúng hay tìm những nơi sáng đèn để giao phối. Thông thường sau khi giao phối xong, cánh của chúng thường hay bị rụng nên chúng dễ dàng rơi xuống nước.Cách diệt mối cánh này vẫn được áp dụng diệt mối cánh hiệu quả sau những trận mưa rào mùa hè.

1.c Diệt mối bằng cách dùng dầu hỏa hoặc cồn 90 độ

Theo các chuyên gia, cách diệt mối dân gian đơn giản nhất là dùng dầu hỏa. Tẩm dầu hỏa vào miếng vải sau đó “miết” lên những lỗ mà mọt đã đục khoét. Dầu hỏa sẽ thấm vào mọt khiến chúng chết vì không thể hô hấp được. Sau khi “miết” dầu hỏa nên phủ một lớp nilon lên bề mặt. Cách này vừa giúp tránh mùi dầu bay ra ngoài gây khó chịu, vừa giúp dầu thẩm thấu vào bên trong gỗ. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì có thể dùng cồn.

Ngoài ra bạn có thể diệt mối theo cách sau:

 • Chọn buổi trời nắng, dùng bàn chải bằng xơ tre hay vải khô tẩm dầu đốt, bôi đều khắp đồ mộc. Phơi khoảng 2 giờ lại tiếp tục bôi thêm lần nữa. Phơi tiếp vài tiếng, sau cùng dùng nước xà phòng lau sạch, mối mọt sẽ chết.
 • Sử dụng nước thơm chế sơn hoặc Amoniac để diệt mối tận gốc theo phương pháp dân gian.
 • Với đồ gia dụng bằng tre đã bị mối mọt tấn công có thể dùng loại nước thơm chế sơn, nước amoniac hoặc andehit fomic để diệt chúng. Nếu lỗ bị khoét quá nhỏ, có thể dùng kim tiêm hoặc lọ xịt để phun thuốc vào bên trong. Thường phải phun 2-3 lần mới diệt được tận gốc. Sau khi đã xử lý hết mối mọt, dùng sơn quang dầu đánh đều khắp lượt, có thể quét thêm sơn lên nữa.

1.d Cách diệt mối ngâm gỗ trong nước, tẩm hóa chất

 • Trước đây khi chưa có các loại thuốc ngâm tẩm chống mối mọt cho gỗ khi xây nhà chống mối mọt, hay diệt mối cho các đồ dùng bằng gỗ người dân thường cho xuống ao hồ ngâm để diệt mối mọt. Cách diệt mối theo phương pháp thủ công này diệt mối mọt bảo quản gỗ rất độc đáo, đã trở thành tập quán duy trì cho đến ngày nay.
 • Hiện nay, để chống mối mọt, người ta có tiến hành tẩm hóa chất diệt mọt, mối vào gỗ. Bằng mắt thường không thể biết được đâu là gỗ có ngâm hóa chất diệt mối. Tuy nhiên, không phải loại gỗ nào người ta cũng ngâm hóa chất diệt mối mọt. Những loại gỗ cứng như lim, gụ rất ít khi bị mọt xâm nhập. Những loại gỗ mềm như thông, tre hoặc gỗ có thành phẩm kém mới dễ bị mọt tấn công.

2. Diệt mối bằng phun hóa chất trực tiếp

Cách diệt mối bằng phương pháp sử dụng hóa chất trực tiếp hạn chế sử dụng trong công tác diệt mối tận gốc tại nhà, đa số chỉ áp dụng trong công tác phòng chống mối công trình xây dựng, đê điều.

Hiện nay, trên thị trường có bán một số loại hóa chất diệt mối mọt. Ưu điểm của thuốc hóa học là tiêu diệt nhanh, song có khả năng gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người

Ngoài ra, cũng có một số người cho rằng, có thể dùng một số loại thảo mộc hoặc vị thuốc bắc hoặc dùng hành tây thái lát mỏng rồi để vào chỗ bị mọt. GS.TS Bùi Công Hiển, Trung tâm Ứng dụng Côn trùng học cho biết, bản thân ông chưa áp dụng cách này song theo ông lát hành tây hay thảo mộc chỉ có tác dụng xua đuổi chứ không có tác dụng tiêu diệt.

3. Diệt mối theo phương pháp sinh học

Diệt mối theo phương pháp hóa sinh ( sinh học) là sử dụng thuốc diệt mối sinh học, an toàn kết hợp với hộp nhử mối, thuốc sẽ được phun lên những con mối thợ, những con mối thợ này sẽ không bị chết ngay lập tức mà trở về tổ để lây bệnh cho cả đàn mối, đặc biệt là mối chúa . Từ đó, tổ mối sẽ được diệt trừ hoàn toàn một cách dễ dàng mà không phải đục, khoan đào tìm tổ mối, không phải phá hủy đồ đạc, an toàn cho con người và vật nuôi. Hơn thế nữa, phương pháp diệt mối tận gốc này còn hạn chế đến mức tối thiểu sự ô nhiễm môi trường do hóa chất để lại và mang đến hiệu quả diệt mối rất cao vì vậy đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc và thế giới

Diệt mối bằng phương pháp sinh học áp dụng khi mối xâm nhập những nơi khó diệt như trần thạch cao, tủ bếp, ốp chân tường, gác xép, khung bao cửa, sau lưng tủ quần áo, tủ trang trí, tủ tường, sàn gỗ, chân cầu thang … mối tập trung thưa thới rải rác nhiều nơi.

Đây là phương pháp diệt mối tận gốc theo quy trình diệt mối hiện đại bậc nhất. Cũng là phương pháp được nhiều công ty diệt mối áp dụng diệt mối tận gốc nhất hiện nay . Phương pháp này có kết quả vào hàng triệu công trình, kho tàng trên phạm vi cả nước: Nhà ở, cơ quan, xí nghiệp, kho tàng….Các phương pháp diệt mối sinh học bao gồm 4 bước sau:

Bước 1:Khảo sát hiện trạng mối mọt và đặt hộp nhử mối

Trước tiên cần khảo sát tình trạng mối mọt, xem xét, xác định vị trí của tổ mối đang phá hoại, đường đi mà mối thợ hay đi kiếm thức ăn để nuôi sống đàn mối, sau đó cậy nơi có mối, làm ướt hộp nhử mối rồi đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối. Cần đặt bao nhiêu hộp mối tùy thuộc vào số lượng của đàn mối mà thường các thợ diệt mối chuyên nghiệp mới ước lượng chính xác được.

Chú ý trong quá trình đặt không di chuyển, không bóc hộp ra xem.

Bước 2: Kiểm tra, phun chế phẩm sinh học diệt mối lên hộp nhử mối.

Sau khi đặt hộp 10 – 15 ngày kiểm tra sẽ thấy nhiều con mối trong hộp nhử mối, tiến hành gỡ hộp nhử mối ra và dùng thuốc diệt mối dạng bột lây truyền bệnh phun đều lên các con mối thợ trong từng miếng mồi nhử . Yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy về tổ càng tốt nhưng không để mối chết trước khi về tổ. Mối sau khi bị dính thuốc chạy về tổ sẽ lây nhiễm đến toàn bộ hệ thống tổ mối và mối chúa trong công trình.,vì vậy chú ý không được làm chết các con mối thợ. Sau đó, để hộp nhử mối gọn gàng vào vị trí đặt ban đầu.

Chỉ sau 6 – 7 ngày là tổ mối bị diệt hoàn toàn, kể cả ở vị trí ẩm chúng cũng không sống quá 15 ngày.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch

Sau khi mối thợ đã dính thuốc nhử về tổ, chúng sẽ xảy ra cơ chế lây nhiễm bệnh cho mối chúa và những con mối thợ, mối lính khác làm tiêu diệt tận gốc tổ mối.

Tuy nhiên, sẽ vẫn còn số ít mối chưa nhiễm thuốc còn sống vương vãi trên đường đi, gần tổ mối. Lúc này, chúng ta tiến hành phun thuốc diệt mối dạng dịch (thuốc diệt mối Agenda 25EC, Lenfos 50EC) để phun thuốc chống mối tại các khu vực đã xử lý diệt mối sinh học xong, các chân tường, bề mặt vật liệu gỗ, các kẽ nứt nền nhà, trên tường, … để diệt nốt số mối còn lại và phòng chống mối mọt về lâu dài.

Bước 4: Thu dọn hộp mối và dọn vệ sinh.

Sau khi phun thuốc 3 – 5 ngày tiến hành kiểm tra quá trình diệt mối sinh học

Nếu không còn mối trong công trình tiến hành dọn vệ sinh. Các hộp nhử, thuốc vương vãi trong công trình phải được dọn sạch. Không đổ hộp ra hồ ao, gây ô nhiễm môi trường.

=> Đối với quy trình diệt mối sinh học: Thao tác diệt mối đúng cách, đúng phương pháp kỹ thuật chiếm 70% tỷ lệ thành công của quá trình diệt mối. Đa số khách hàng tìm đến dịch vụ diệt mối của chúng tôi đều đã tự diệt mối tại nhà nhưng không thành công, không những tốn nhiều thời gian mà đồ đạc đã bị mối xông rất nặng, tổ mối nhiều hơn so với lúc ban đầu khi phát hiện thấy chúng. Vì thế, nếu nhà bạn có nhiều vật dụng bằng gỗ và bạn không thể kiểm soát hoặc tự diệt được mối hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn diệt mối hiệu quả nhất.

Hơn 10 năm qua dịch vụ diệt mối Bình Đan không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đưa đến quý khách hàng một dịch vụ tốt nhất, giá rẻ nhất và quy trình diệt mối an toàn, nhanh gọn, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc lo ngại vì chưa đủ kinh nghiệm cũng như kiến thức để có thể diệt mối tại nhà, bạn có thể gọi dịch vụ diệt mối của chúng tôi. Diệt mối Côn Trùng Bình Đan sẽ có mặt ngay để xử lý tận gốc các loại mối mọt và diệt côn trùng gây hại cho gia đình bạn

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà hiệu quả nhất vui lòng liên hệ với công ty Bình Đan

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và diệt mối tận gốc

GỌI NGAY: 0912 59 72 82

Trụ sở chính: Số 7 Ngõ 166 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại:  (024) 366 10812-  Hotline: 0912 59 72 82

Từ khóa: ,