Làm sao phòng chống và xử lý mối mọt cho sàn gỗ

Hiện nay sàn gỗ, các đồ dùng bằng gỗ ngày càng được sử dụng rộng rãi vì giá thành rẻ và tương đối đẹp. Tuy nhiên, nguy cơ bị mối mọt ăn hại là một vấn đề làm nhiều gia đình lo lắng bởi chúng có thể phá hoại mọi vật dụng bằng gỗ nếu như chúng ta phát hiện muộn. Vậy làm sao để phòng chống và xử lý mối mọt cho sàn gỗ và các vật dụng bằng gỗ, bạn hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết của dịch vụ diệt mối An Bình.

 Xem thêm: Dịch vụ diệt mối tận gốc giá rẻ

Cách phòng tránh mối mọt cho sàn gỗ

Để phòng tránh mối mọt cho sàn gỗ và các vật dụng bằng gỗ cho gia đình thì việc quan trọng đầu tiên là bạn cần xử lý nền nhà ngay từ lúc xây dựng, nếu như bạn có ý định lát sàn gỗ cho gia đình.

Để phòng mối cho nhà mới xây dựng, bạn phải làm đầy đủ các bước sau:

  • Tạo hàng rào phòng mối: bao gồm Tạo hào phòng mối bên ngoài, và hào phòng mối bên trong.
  • Phòng mối nền, mối tường
  • Phòng mối tại các bộ phận kết cấu , bộ phận trang trí bằng tre gỗ… trong công trình như khuôn cửa, khe cửa, ốp tường … đều phải được xử lý thuốc phòng chống mối mọt
  • Phòng mối tại các đoạn đường ống cấp nướ c, thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt, tầng hầm (nếu có) hoặc các khe lún.

Phòng chống mối ngay khi bắt đầu xây dựng sẽ ít tốn kém, dễ thực hiện và hiệu quả cao. Vì trong trường hợp này, ta có thể chủ động áp dụng những biện pháp kỹ thuật tốt như cách ly chân tường, ngâm tẩm gỗ v.v…Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty có dịch vụ phòng chống mối cho nhà mới xây dựng, bạn nên chọn một công ty có dịch vụ phòng mối uy tín, chất lượng để phòng mối cho ngôi nhà mình.

Xem : Hướng dẫn phòng mối cho nhà mới xây dựng 

Thứ hai mối mọt thích nhất là đồ gỗ và môi trường ẩm ướt. Do vậy để tránh mối mọt cho sàn gỗ bạn cần giữ cho ngôi nhà luôn thoáng mát, khô ráo bằng cách thường xuyên mở cửa cho không khí được lưu thông và ánh sáng mặt trời chiếu vào để phòng được khô ráo.

Thứ ba là dọn dẹp vệ sinh nhà cửa thường xuyên, nên vứt bỏ những đồ cũ lâu ngày nếu không dùng đến đặc biệt là các bìa cactong, sách báo cũ, những vật dụng bằng gỗ không cần dùng đến, vì tất cả những loại này đều là thức ăn mà mối yêu thích.

Ngoài ra, tốt nhất khi mua sàn gỗ bạn nên dùng các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt.

Cách xử lý khi sàn gỗ, đồ gỗ bị mối mọt

Khi phát hiện các đồ dùng bằng gỗ trong gia đình như cửa, giường, tủ bếp, tủ quần áo bị mối mọt tấn công thì việc đầu tiên bạn cần làm là tổng vệ sinh nhà cửa, rà soát lại tất cả các vị trí ẩm thấp, khuất tối, cống rãnh gần đường nước, sau đó bạn có thể tự mua thuốc diệt mối về để tự diệt mối trong nhà.

Với sàn gỗ, nếu phát hiện bị mối tấn công, bạn cần phải tháo toàn bộ sàn gỗ và vệ sinh sạch sẽ, sau đó dùng thuốc diệt mối sinh học, rắc đều lên các điểm, các góc tường, nền nhà. Cuối cùng hãy lát gỗ lại và thay mới những tấm gỗ đã bị mối mọt hoặc dồn các tấm gỗ chưa bị mối ăn sang phòng khác rồi lát gỗ mới cho phòng. Lời khuyên là ở chân tường bạn nên dùng phào bằng nhựa, không nên dùng bằng phào gỗ vì rất dễ bị mối ăn.

Thêm một kinh nghiệm dân gian mà bạn có thể tham khảo đó là dùng nụ đinh hương ( có bán ở các hiệu thuốc bắc) cho vào một trái cam sau đó cho vào khu vực bị mối mọt, sau vài ngày mùi của cam bị hỏng hòa quyện với mùi của nụ đinh hương sẽ làm cho mối mọt không sinh sản được nữa.

Nếu kiểm tra thấy các vật dụng bị mối mọt tàn phá quá nhiều bạn nên gọi các công ty diệt mối để giúp diệt mối tận gốc, mối tấn công, phá hoại rất nhanh, nếu bạn không nhanh chóng xử lý, chúng sẽ tàn phá các đồ đạc dụng cụ bằng gỗ đắt tiền khó mà phục hồi được.

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà

Diệt mối tại nhà hoàn toàn không khó nhưng đòi hỏi kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực diệt mối, am hiểu về mối. 95% khách hàng tự mua dụng cụ diệt mối về tự diệt mối nhưng không hiệu quả tại sao vậy:

  • Bạn đặt hộp nhử mối nhưng mối không bay vào hoặc bay vào rất ít.
  • Khi phun thuốc diệt mối vào hộp mối nhử , nhưng lượng mối trong hộp rất ít hoặc không có.
  • Phun quá ít không đủ để mối lây nhiễm về tổ hoặc mối đã chết trước khi về tổ do phun thuốc không đúng tỷ lệ, khi đặt lại hộp nhử không đúng chỗ mối sẽ không tìm về đúng ổ nên không tiêu diệt được tổ mối đang ẩn nấp trong gỗ.
  • Phun quá nhiều khiến cho mối sặc thuốc chết ngay tại chỗ không trở về tổ mối để lây nhiễm sang tổ mối.
  • Hộp nhử mối và thuốc diệt mối mua về không đạt tiêu chuẩn, chất lượng kém

=> Đối với quy trình diệt mối sinh học: Thao tác diệt mối đúng cách, đúng phương pháp kỹ thuật chiếm 70% tỷ lệ thành công của quá trình diệt mối tận gốc.

Thường khách hàng sau khi đã thử diệt mối bằng nhiều cách khác nhau nhưng không diệt tận gốc được mối mới tìm đến các dịch vụ diệt mối. Tuy nhiên đồ đạc đã bị mối xông rất nặng, tổ mối nhiều hơn so với lúc ban đầu khi phát hiện thấy chúng. Vì thế, nếu nhà bạn có nhiều vật dụng bằng gỗ như sàn gỗ, tủ bếp, trần gỗ và bạn không thể kiểm soát hoặc tự diệt được mối hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn diệt mối hiệu quả nhất.

Hơn 10 năm qua dịch vụ diệt mối Bình Đan không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đưa đến quý khách hàng một dịch vụ tốt nhất, giá rẻ nhất và quy trình diệt mối an toàn, nhanh gọn, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Với đội ngũ là những cán bộ nhân viên nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao và có kinh nghiệm lâu năm trong việc phòng trừ mối, diệt mối tận gốc, diệt tất cả các loại côn trùng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc cho tất cả các hộ gia đình, chung cư, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, các công trình xây dựng, đê điều.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt mối giá rẻ tận gốc tại nhà vui lòng liên hệ với công ty Bình Đan

Hãy click vào gọi ngay để được tư vấn miễn phí dịch vụ diệt mối toàn quốc