5 loại thuốc diệt mối tận gốc hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt mối tận gốc với thành phần, nguồn gốc xuất xứ cũng như cách sử dụng khác nhau. Nếu bạn đang muốn tự diệt mối, hoặc thuê một dịch vụ diệt mối tại nhà thì việc am hiểu các loại thuốc diệt mối sẽ giúp bạn kiểm tra được tính an toàn của loại thuốc sẽ sử dụng. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt mối, công ty diệt mối Bình Đan sẽ giới thiệu một số loại thuốc diệt mối tận gốc hiện nay mà các trung tâm diệt mối trên thị trường hay sử dụng.

Tiêu chuẩn của thuốc diệt mối chất lượng?

Thuốc diệt mối tận gốc chất lượng là loại thuốc đảm bảo được các tiêu chuẩn sau:

 • Là thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ( bao gồm cả ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần)
 • Thuốc diệt mối được cục bảo vệ thực vật cho phép lưu hành và sử dụng.
 • Có khả năng lây từ mối dính thuốc sang mối chưa dính thuốc
 • Mùi nhẹ, không gây khó chịu
 • Không gây độc hại cho người
 • Không có tính tồn đọng sau khi phun
 • Không gây ô nhiễm môi trường
 • Có giấp phép lưu hành trên thị trường của Bộ Y tế

Các loại thuốc diệt mối hiện nay

1. Thuốc diệt mối tận gốc PMC 90

Đứng đầu trong danh sách thuốc diệt mối hiệu quả nhất hiện nay được người dân và các chuyên gia diệt mối côn trùng tin dùng là thuốc diệt mối PMC 90. Được sản xuất bởi Viện Khoa Học Kỹ Thuật Lâm Nghiệp Việt Nam. Thuốc diệt mối PMC 90  dùng để diệt tận gốc tổ mối mà không gây hại cho môi trường sống, không có mùi hôi và không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, vật nuôi.
1. Thuốc diệt mối tận gốc PMC 90 1

PMC 90 là một trong những loại thuốc đứng đầu trong danh sách thuốc diệt mối hiệu quả

Thuốc diệt mối PMC 90 là loại thuốc diệt mối sinh học, chỉ cần một lượng thuốc rất nhỏ 100g đã có thể lây truyền tiêu diệt cả tổ mối hàng triệu cá thể. Để diệt tận gốc tổ mối, diệt mối vua, diệt luôn mối chúa và diệt toàn tổ mối, … hệ thống tổ mối trong lòng đất, các công trình, nhất là đối với mối nhà. Thuốc diệt mối PMC 90 với cơ chế lây nhiễm khi mối bị dính thuốc sẽ về tổ lây lan các thành viên khác và cuối cùng sẽ tiêu diệt tận gốc tổ mối

– Thành phần: Natri Florua Silicat, Axit Boric, Đồng sunfat, phụ gia.

– Tác dụng: Lợi dụng tập tính của mối sống bầy đàn, ta sử dụng mối thợ để mang thuốc về tổ, lây nhiễm tiêu diệt được mối chúa và hệ thống tổ mối ngầm trong nhà.

– Cách sử dụng: Rắc thuốc trực tiếp lên các cá thể mối thợ, các vị trí đường đi của mối.

– Ưu điểm: Dạng bột dễ sử dụng, chỉ cần một lượng nhỏ cũng có thể diệt lây nhiễm cả đàn mối.
Sử dụng được với những vị trí mối ăn khó diệt như những bộ phận tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất như khuôn cửa, nẹp khuôn cửa, móng nhà, góc tường nhà… Những vị trí này không thể sử dụng hóa chất phun trực tiếp lên các vị trí bị mối ăn được mà phải dùng thuốc dạng bột tiêu diệt mối PMC 90.

– Lưu ý khi sử dụng thuốc:

 • Phun thuốc diệt mối PMC 90 khi số lượng mối thợ nhiều. Nếu số lượng mối thợ quá ít phải dùng hộp nhử đặt tại các vị trí có mối để tập trung mối thợ và xử lý. Thời gian xử lý tiêu diệt mối khoảng 20 ngày.
 • Phun thuốc diệt mối PMC 90 với hàm lượng vừa đủ dính đều lên các con mối, đường đi. Nếu sử dụng thuốc nhiều quá thì mối thợ sẽ bị chết trên đường đi không kịp về tổ để lây sang các mối khác, ít quá thì hàm lượng thuốc không đủ gây dịch.
 • Sau khi phun thuốc thì bạn cần kiểm tra, vệ sinh các khu vực xử lý sau 07 ngày.

Xem : Phương pháp diệt mối sinh học

2.Thuốc diệt mối Agenda 25EC

Thuốc diệt mối Agenda 2.5 EC là thuốc diệt mối được sản xuất bởi tập đoàn Bayer – CHLB Đức, là thuốc diệt mối đặc hiệu chuyên dùng trong việc phòng chống mối cho các công trình xây dựng, cầu đường, thủy điện, đê điều, được các công ty diệt mối sử dụng rộng rãi . 

Cũng như thuốc diệt mối PMC 90, thuốc diệt mối Agenda 25 EC diệt mối theo phương pháp lây truyền, diệt cả những con mối không tiếp xúc trực tiếp với thuốc theo hiệu ứng Domino. Tức là khi phun trực tiếp vào nơi mà những con mối thợ đang đục khoét phá hoại đồ đạc với liều thấp thì những con mối này không bị chết ngay lập tức mà trở về tổ khi đã dính thuốc. Thuốc diệt mối còn trên những con mối này sẽ lây nhiễm cho cả đàn mối trong tổ kể cả mối chúa dù không tiếp xúc trực tiếp với thuốc diệt mối, hiệu quả là tổ mối bị tiêu diệt tận gốc.

2.Thuốc diệt mối Agenda 25EC 1

Dùng thuốc diệt mối Agenda 25 EC dùng ở liều thấp

Thành phần:

 • Fipronil: 25g/L
 • Phụ gia: 975g/L

Cách sử dụng:

– Phòng ngừa mối trước khi xây dựng:

Trước khi xử lý, dọn sạch tất cả các vật liệu có chứa cellulose (gỗ, giấy, các tông, …). Không xử lý với đất quá ẩm ướt. Nếu có mưa hơn 15mm trong vòng 24 giờ sau khi xử lý thì xử lý lại, không xáo trộn mặt đất đã xử lý.

Vị trí

Liều pha

Cách áp dụng

Nền, rãnh, vách 2,5L/100L nước 5L dung dịch/mét tới của rãnh, xử lý cả 2 mặt bên và mặt đáy của rãnh.
Mặt đất sàn 5L dung dịch/m2 nơi sẽ đúc sàn, phải đảm bảo thuốc bao phủ tốt chỗ dây cáp, đường ống đi vào tòa nhà.
Sàn treo 5L dung dịch/m2 diện tích của khoảng tường và tường bao.
Cột và xà 5L dung dịch/m2 mặt đáy sau khi nén và trước khi đổ bê tông.
Mặt đất có lát nền 5L dung dịch/m2 bậc thềm, hàng hiên nối với tòa nhà.

– Diệt trừ mối sau khi xây dựng: Đảm bảo việc xử lý được phân phối đồng đều. Bất cứ lỗ hở nào trong lớp rào cản này cũng sẽ bị mối khai thác để tái xâm nhập.

Vị trí

Liều pha

Cách áp dụng

Xử lý chu vi 2,5L/100L nước 5L dung dịch/mét tới của rãnh, xử lý cả 2 mặt bên và mặt đáy của rãnh.
Sàn cứng 5L dung dịch/lỗ. Khoan các lỗ cách nhau 1m và sâu đến chân móng của sàn, trám lỗ sau khi xử lý.
Sàn treo 5L dung dịch/mét tới của rãnh, đào rãnh rộng 30cm quanh bên trong vách nền.

Ưu điểm của Thuốc diệt mối và phòng mối Agenda 25 EC:

 •  Thuốc diệt mối Agenda 25 EC là sản phẩm chuyên dùng phòng chống mối cho các công trình xây dựng, cầu đường, thủy điện, đê điều, được Hiệp hội Môi trường Mỹ (US EPA) khuyến cáo sử dụng.
 •  Thuốc diệt mối Agenda 25 EC có tính chất lây truyền, diệt cả những con mối không tiếp xúc trực tiếp thuốc nhờ hiệu ứng Domino.
 • Với công nghệ của Bayer – CHLB Đức, các chất phụ gia trong Thuốc diệt mối Agenda 25 EC giúp hạt thuốc kết dính vững chắc trong đất, tạo hiệu quả chống mối lâu dài, hạn chế sự rửa trôi gây ô nhiễm môi trường.
 •  Thuốc diệt mối Agenda 25 EC không mùi nên rất ít gây kích ứng đến hệ hô hấp của người sử dụng và đặc biệt là không cần dừng thi công công trình khi xử lý mối.

3. Thuốc diệt mối LENFOS 50EC

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC là hóa chất diệt mối chuyên dụng. Sử dụng thuốc này phòng chống và diệt trừ mối gây hại công trình xây dựng rất hiệu quả như: nhà cửa, kho tàng, đền chùa, công trình thuỷ lợi, trường học, bệnh viện…

3. Thuốc diệt mối LENFOS 50EC 1

Thuốc diệt mối Map Sedan 48EC là loại thuốc diệt côn trùng có nguồn gốc từ lân hữu cơ

– Thành phần: Chlorpyrifos Ethyl 50%.

Tác dụng:

 • Thuốc diệt mối Lenfos 50EC phòng trừ mối hữu hiệu và kéo dài trong nhiều năm, đặc biệt khi xử lý nền móng bê tông, khi xây dựng nhà, xử lý mối hại đê điều, sách trong thư viện, …
 • Do thuốc Lenfos 50EC có chất phụ gia mang tính hấp thu chặt vào vùng xử lý, hiệu quả kéo dài, không gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường.

– Cách sử dụng: Bạn pha thuốc này với nước theo tỷ lệ 1.2% (Pha 12ml thuốc/lít nước) và xịt vào tổ mối.

4. Thuốc diệt mối CISLIN 2.5 EC

Thuốc diệt mối CISLIN 2.5 EC là sản phẩm chuyên dùng tốt nhất để bảo vệ gỗ và các loại mây tre lá có đặc tính hữu cơ tương đương. Sử dụng thuốc diệt mối CISLIN 2.5 EC để tiêu diệt tận gốc côn trùng phá hoại các sản phẩm, vật dụng, đồ đạc trong nhà, văn phòng, nhà xưởng, nhà kho…

4. Thuốc diệt mối CISLIN 2.5 EC 1

Thuốc diệt mối CISLIN 2.5 EC là sản phẩm chuyên dùng tốt nhất để bảo vệ gỗ và các loại mây tre lá

– Thành phần:

 • Deltamethrin 2.5% w/v
 • Dạng nước nhũ dầu

– Tác dụng:

 • Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 EC có thành phần Deltamethrin dạng nhũ dầu, thuộc nhóm thuốc Pyrethroid có tiềm năng tồn lưu tiêu diệt mối đạt hiệu quả rất cao.
 • Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 EC có thể dùng để bảo vệ gỗ mới xẻ, gỗ thành phẩm, mây tre và các sản phẩm gỗ chế biến bằng cách nhúng trực tiếp vào thuốc.

Cách thực hiện: Sử dụng dung dịch 0,5% Cislin (1 lít Cislin 2,5EC pha với 100 lít nước).

 • Để xử lý bề mặt bằng cách phun hay phết, dùng 100ml sản phẩm đã pha loãng đều cho mỗi mét vuông.
 • Nếu nhúng tẩm gỗ, sử dụng một lượng thuốc tương đương 100ml dung dịch thuốc cho mỗi mét vuông.
 • Để thay thế, có thể áp dụng cách bơm hoặc tiêm với áp suất cao bằng các dụng cụ chuyên dùng theo nồng độ phù hợp với thực tế địa phương, sức thấm hút của gỗ và đầu vòi sử dụng.

5. Thuốc diệt và phòng chống mối PMS 100

Thuốc diệt và phòng chống mối PMS 100 được sản xuất bởi Viện khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, thường được dùng để diệt và phòng chống mối cho nền móng, hàng rào xung quanh công trình xây dựng, đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng
5. Thuốc diệt và phòng chống mối PMS 100 1

PMS 100 là loại thuốc diệt và phòng chống mối dạng bột hiệu quả cao

– Thành phần:

 • Natri flosilicat (Na2SiF6 80%)
 • Kẽm Clorua (ZnCL2 20%)

– Công dụng:

 • Thuốc diệt trừ mối PMS 100 là loại thuốc diệt và phòng chống mối dạng bột hiệu quả cao.
 • Nồng độ độc ít, ít tan trong nước nên không gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường.

– Cách dùng:

 • Tỷ lệ pha: Không pha
 • Thuốc diệt trừ mối PMS 100 được sử dụng trộn với cát hoặc đất mịn tạo hàng rào ngăn mối xâm nhập từ dưới lòng đất phá hủy công trình.
 • Định mức sử dụng thuốc diệt trừ mối PMS 100 phòng chống mối công trình: Đối với hào chống mối: 12 -14 kg/m3 đất; Đối với mặt sàn: 01 – 02 kg/m2, rải đều từng lớp
 • Không sử dụng ngay mà phải trộn thuốc trừ mối PMS 100 với đất, trong quá trình sử dụng phải đeo mặt nạ phòng độc và các trang thiết bị bảo hộ theo quy định.
 • Khi sử dụng thuốc trừ mối PMS 100 để diệt mối cho vườn cây trồng nhất thiết phải tham khảo ý kiến của chuyên gia, tránh tình trạng sử dụng bừa bãi làm chết cây và ô nhiễm đất

– Lưu ý khi sử dụng thuốc trừ mối PMS 100:

 • Thuốc diệt trừ mối PMS 100 nói chung có chút ảnh hưởng đến người sử dụng, không hề nguy hiểm nếu sử dụng đúng cách, đúng kỹ thuật, cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và nghe thêm tư vấn của chuyên gia.
 • Hãy mặc quần áo bảo hộ lao động, mang găng tay và trang bị bảo vệ mắt (kính, mặt nạ) khi làm việc, tiếp xúc thuốc trừ mối PMS 100
 • Tránh để thuốc diệt mối dính nhiều vào da, quần áo và hãy giặt thường xuyên. Trong trường hợp bị thuốc đổ vào người, hãy thay ngay quần áo bị dính nhiều thuốc và giặt trước khi mặc lại do thuốc diệt mối kích ứng da đối với con người: Rửa tay và phần da để hở trước bữa ăn và sau khi làm việc với thuốc diệt trừ mối PMS 100. Trường hợp thuốc diệt trừ mối PMS 100 bị dính vào da, hãy rửa kỹ ngay với xà bông và nhiều nước.
 • Trong khi sử dụng thuốc diệt trừ mối PMS 100 không được ăn uống hoặc hút thuốc
 • Không để thuốc diệt trừ mối PMS 100 gần tầm với của trẻ em, để đảm bảo an toàn cho các bé nên cất gọn tránh xa tầm nhìn các bé.
 • Không để thuốc diệt trừ mối PMS 100 gần thức ăn hay vật nuôi, thuốc bột diệt trừ mối PMs 100 độc cho cá và các thủy sinh vật khác, đừng để thuốc hoặc vật chứa thuốc nhiễm vào ao, mương hoặc rãnh nước ảnh hưởng đến môi trường sống, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Trường hợp ngộ độc thuốc diệt trừ mối PMS 100 hoặc nếu cảm thấy khó chịu, nên đi khám bệnh ngay (đưa vỏ nhãn thuốc bột diệt mối cho y bác sĩ ngay nếu có thể được)

Trên đây là 5 loại thuốc diệt mối được sử dụng phổ biến và được đánh giá an toàn với người sử dụng hiện nay. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với tình trạng bạn đang gặp phải. Chúc các bạn sớm tìm được giải pháp phù hợp để tiêu diệt mối.