Diệt mối bằng phương pháp sinh hoá

Diệt mối tận gốc theo phương pháp sinh hoá là phương pháp được sử dụng phổ biến rộng rãi vì phương pháp diệt mối này không cần đào bới, phá hủy đồ đạc hạn chế đến mức tối thiểu sự ô nhiễm và đạt hiệu qủa cao.

Xem  Dịch vụ diệt mối giá rẻ tại Hà Nội | Hướng dẫn tự diệt mối tại nhà hiệu quả

Diệt mối hóa sinh là gì?

Diệt mối hóa sinh là gì? 1

Diệt mối hóa sinh là kỹ thuật diệt mối dựa theo đặc tính sinh học của loài mối kết hợp với hộp mồi nhử và thuốc diệt mối sinh học để diệt mối tận gốc. Bản chất của kỹ thuật diệt mối hóa sinh là lây nhiễm thuốc cho những con mối thợ từ đó sẽ lây nhiễm cho cả đàn mối, đặc biệt là lây nhiễm cho mối chúa. Và cuối cùng, khi cả đàn mối nhiễm bệnh thì tổ mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn một cách dễ dàng mà không phải tiến hành đục phá, khoét tổ mối như các phương pháp diệt mối khác.

Phương pháp diệt mối hóa sinh có an toàn, hiệu quả không?

Hiện nay, diệt mối bằng phương pháp hóa sinh đang được áp dụng rộng rãi. Bởi vì phương pháp diệt mối hóa sinh mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Không ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn cho người và vật nuôi.
 • Không gây ô nhiễm môi trường.
 • Không phải đục phá, khoan đào để tìm kiếm tổ mối, giúp tiết kiệm chi phí và giữ nguyên được kiến trúc của công trình.
 • Hiệu quả diệt mối cao, tiêu diệt được cả đàn mối.
 • Chi phí diệt mối hóa sinh giá rẻ, phù hợp với mọi công trình.

Quy trình diệt mối theo phương pháp sinh hóa

 • Nhử mối:
 • Phun thuốc:
 • Thu dọn hộp và kiểm tra kết quả

Bước 1: Nhử mối

Hộp nhử mối được đặt ở những nơi yên tĩnh, không va chạm đụng vào hộp, vào mùa hè khi thấy những nơi có mối thì cậy ra thấy mối xuất hiện là có thể đặt hộp nhử ở đó.

Nếu có nhiều nơi thấy mối xuất hiện thì nên đặt hộp nhử ở góc sát mặt đất là tốt nhất, nhưng cố gắng hạn chế mỹ quan và thuận lợi cho việc phun thuốc diệt mối. Vào mùa đông thì tránh đặt những nơi có nhiều gió vì mối chỉ tập chung ở những nơi ẩm kín gió, có độ ẩm cao

Nếu thấy mối xông ở đồ gỗ, vật liệu mà khối lượng tương đương với khối lượng hộp nhử thì không cần phải nhử mối nữa mà tiến hành phun thuốc luôn.
Cần phải dà soát kiểm tra hết những nơi mối có thể sinh sống như: tủ sách tủ hồ mơ và các đống phế thải.Để tránh diệt sót mối.

Bước 2: Phun thuốc diệt mối:

Bước 2: Phun thuốc diệt mối: 1

Sau khi đặt hộp nhử mối, chúng tôi sẽ dùng thuốc diệt mối tận gốc để phun thuốc. Đây là loại thuốc có màu nâu hồng, khi phun mối sẽ không chết được ngay mà về tổ mới chết và làm cho các con khác cũng chết theo. Đây cũng là ưu điểm của phương pháp này

Để diệt được nhiều mối nhất thì cần phải làm cho thật nhiều con mối dính thuốc, nên khâu đặt hộp thuốc hết sức quan trọng, tránh gặp những sai sót như: đặt hộp mồi nhử sau khi phun thuốc lấp mất đường về của mối, hoặc phun chặn trước, để mối rút chạy trước mới phun.

Mối sau khi bị dính thuốc là rút chạy về tổ, những con mối lính có khả năng phát hiện có mùi lạ không cho vào tổ song với số lượng hàng vạn cá thể đồng thời kéo về thì không lực lượng nào cản được. Chính vì vậy, trong một công trình phải phun các hộp nhử cũng như các điểm mối ra trong cùng một buổi.

Ở  vị trí ẩm, chúng sẽ không sống quá 15 ngày. Dựa vào đó, chúng ta có thể kiểm tra kết quả  diệt mối. Chỉ cần kiểm tra những vị trí không phun thuốc, nếu đường mối bị khô, chỉ có mối lính sống thoi thóp hoặc đã chết khô là đạt yêu cầu. Nếu sau 10 ngày từ lúc phun thuốc vẫn còn mối lao động đi ăn cùng với mối lính là chưa đạt yêu cầu.

Bước 3: Phun phòng chống mối bằng dung dịch

– Sau khoảng 3 – 5 ngày sau khi diệt mối, kiểm tra tổ của mối, nếu thấy mối vẫn còn tồn tai thì ta cần chuẩn bị tiến hành đặt mồi nhử tổ mới.

– Nếu trong quá trình thu dọn, còn vương vãi thuốc thì phải thu dọn sạch sẽ, không đổ trực tiếp ra môi trường, nhất là môi trường nước

Diệt mối bằng phương pháp thuốc lây nhiễm vừa có tác động hoá học vừa có tác động sinh học. Qúa trình mối thối rữa, mọc nấm đã góp phần làm cho hệ thống tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn. Phương pháp này có thể thực hiện được trong cả năm.

Lưu ý: Diệt mối hóa sinh là phương pháp diệt mối hiệu quả tốt nhất hiện nay. Nhưng nếu người thực hiện không có trình độ chuyên môn, không xác định được vị trí tổ mối, thực hiện không đúng kỹ thuật thì sẽ không tiêu diệt được mối hoàn toàn, mối vẫn tiếp tục phát triển và gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì thế, để có thể tiêu diệt mối hoàn toàn, bạn nên tìm đến những đơn vị diệt mối hóa sinh uy tín, chuyên nghiệp và đã thực hiện diệt mối thành công cho nhiều công trình.

Công ty diệt mối hóa sinh uy tín

Công ty diệt mối hóa sinh uy tín 1

Hơn 10 năm qua dịch vụ diệt mối Bình Đan không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đưa đến quý khách hàng một dịch vụ tốt nhất, giá rẻ nhất và quy trình diệt mối an toàn, nhanh gọn, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Với đội ngũ là những cán bộ nhân viên nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao và có kinh nghiệm lâu năm trong việc phòng trừ mối, diệt mối tận gốc, diệt tất cả các loại côn trùng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc cho tất cả các hộ gia đình, chung cư, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, các công trình xây dựng, đê điều.

Hiện nay, Bình Đan cung cấp đa dạng các dịch vụ diệt mối hóa sinh phù hợp với nhu cầu riêng của từng khách hàng như:

 • Diệt mối hóa sinh tận gốc tại nhà cho hộ gia đình.
 • Diệt mối hóa sinh tận gốc cho nhà hàng, khách sạn,..
 • Diệt mối hóa sinh tận gốc cho các công trình đê điều, công viên, bến bãi, kho hàng, nhà máy,…
 • Diệt mối hóa sinh tận gốc cho nhà thờ, đình chùa,…
 • Diệt mối hóa sinh tận gốc cho khung cửa, tủ bếp, sàn gỗ,…
 • Diệt mối hóa sinh tận gốc cho cơ quan, doanh nghiệp,…
 • Dịch vụ phòng chống mối cho các công trình.
 • Dịch vụ phòng chống mối mọt cho tất cả các loại đồ vật có nguy cơ bị mối mọt cao như đồ gỗ, tài liệu, giấy tờ quan trọng trong các kho lưu trữ,…
 • Cung cấp các loại thuốc diệt mối tận gốc giá rẻ, an toàn, hiệu quả, giao nhận tận nhà tại Hà Nội.
 • Cung cấp các loại thuốc phòng chống mối hiệu quả như thuốc phòng chống mối Lenfos 50EC – Xuất xứ: Anh, thuốc phòng chống mối Agenda 25EC – Xuất xứ: Đức,…

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc lo ngại vì chưa đủ kinh nghiệm cũng như kiến thức để có thể diệt mối tại nhà, bạn có thể gọi dịch vụ diệt mối của chúng tôi. Diệt mối Côn Trùng Bình Đan sẽ có mặt ngay để xử lý tận gốc các loại mối mọt và diệt côn trùng gây hại cho gia đình bạn.

Ngoài dịch vụ diệt mối hóa sinh tận gốc giá rẻ, an toàn, Bình Đan còn cung cấp dịch vụ phòng chống mối và các dịch vụ diệt côn trùng hiệu quả như diệt ruồi, diệt gián, diệt chuột,… Hãy liên hệ với Bình Đan ngay hôm nay để chúng tôi giúp bạn xóa tan mọi nỗi lo lắng về mối mọt, côn trùng,…

GỌI NGAY: 0912 59 72 82

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và diệt mối tận gốc

Trụ sở chính: Số 7 Ngõ 166 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại:  (024) 366 10812-  Hotline: 0912 59 72 82

Từ khóa: ,