Dịch vụ phun thuốc diệt kiến ba khoang tại Hà Nội

Thời gian gần đây, kiến ba khoang liên tục hoành hành trên địa bàn Hà Nội. Đặc biệt là những khu vực gần cánh đồng hoặc chung cư cao tầng. Vì lo lắng loài côn trùng có thể gây nhiễm trùng, bỏng da này, không ít người đã nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ phun thuốc diệt kiến ba khoang.

Thực chất kiến ba khoang là một loài côn trùng không có hại. Và mục tiêu tấn công của nó cũng không phải là con người. Thế nhưng nhiều hộ dân lại đối phó không đúng cách với kiến ba khoang. Dẫn đến những tổn hại không đáng có cho sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ră rằng kiến ba khoang không thuộc họ kiến như nhiều người lầm tưởng. Nó thuộc lớp Côn trùng Insecta, bộ cánh cứng Colleoptera, họ cánh cộc Staphilinidae và có tên khoa học là Paederus fuscipes Curtis.

Kiến ba khoang
Kiến ba khoang

Kích thước kiến ba khoang

Xét về mặt hình thái học, kiến ba khoang giống như tên gọi của mình, có 3 khoang màu sắc trên cơ thể. Chiều dài trung bình của chúng là từ 5 mm đến 7 mm. Thân mình của kiến ba khoang tương đối thon nhỏ với cổ mà đỏ hoặc vàng, hai đốt cuối cụng màu đen, ở giữa là khoang màu đỏ hay màu vàng.

Khu vực sinh sống chủ yếu của loài côn trùng này là trên cánh đồng rau màu, ngô, đậu tương hoặc cánh đồng lúa. Chúng ăn các loài sâu nhỏ, rầy hại và sâu hại. Do vậy, ở trên phương diện vừa rồi thì kiến ba khoang được xem là loài bắt mồi có ích. Tuy nhiên, chúng cũng thường xuyên bay vào nhà dân gây ra sự khó chịu, phiền phức bởi tập tính hướng sáng.

Kiến ba khoang có hai tuyến độc dưới đốt bụng là Pederin. Theo phản xạ đơn thuần của loài bắt mồi, khi chúng tiếp xúc với da sẽ tiết ra độc tính Pederin thấm trực tiếp vào da, gây phồng rộp, ngứa rát, nặng hơn có thể gây nhiễm trùng mưng mựt nước. Thậm chí là mù tạm thời hoặc bỏng mắt nếu độc tố dính vào mắt.

Dịch vụ phun thuốc diệt kiến ba khoang Bình Đan là lựa chọn hàng đầu cho các hộ gia đình
Dịch vụ phun thuốc diệt kiến ba khoang Bình Đan là lựa chọn hàng đầu cho các hộ gia đình

Dịch vụ phun thuốc diệt kiến ba khoang uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Để phòng ngừa kiến ba khoang, các hộ dân nên lưu ý một số điều sau đây:

– Trong trường hợp đã tiếp xúc, tuyệt đối không chà xát hay đập chết kiến ba khoang trên da để hạn chế nọc độc lan rộng. Thay vào đó bạn nên dùng ngón tay búng con vật ra khỏi cơ thể.

– Thổi gió, tắt bớt đèn để xua đuổi kiến ba khoang ra khỏi không gian sống;

– Bố trí hệ thống đèn hợp lý nếu sinh sống ở khu tập thể, khu chung cư. Theo đó, hãy dùng ánh sáng đỏ, vàng dịu nhẹ ở khu vực gần nhà, càng ra xa thì bố trí ánh đèn có ánh sáng mạnh để thu hút côn trùng.

Bên cạnh đó, dịch vụ phun thuốc diệt kiến ba khoang Bình Đan với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho các hộ gia đình tại Hà Nội hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.