Cảnh báo nguy cơ mù mắt và ung thư phổi do dùng nhang muỗi

Mỗi năm, vào mùa mưa, người dân nước ta không chỉ cần đề cao công tác, hoạt động phòng chống lũ lụt, mưa bão, mà còn cần tích cực phòng tránh các dịch bệnh nguy hiểm lây lan do côn trùng, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết. Thông thường các gia đình sẽ đốt nhang muỗi hay dùng thuốc xịt để xua đuổi loài côn trùng có hại này. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nhang muỗi có thể là nguyên nhân gây mù mắt và ung thư phổi ở con người.

Theo đó, các nhà khoa học đã đưa ra nhận định: Việc hút 135 điếu thuốc lá và khói từ nhang muỗi bay ra có tác hại tương đương nhau. Mỗi tuần, nếu dùng nhang muỗi từ 3 lần trở lên thì nguy cơ người tiếp xúc bị mù và mắc bệnh ung thư phổi cũng cao gấp 3 lần so với những người không sử dụng.

Đốt nhang muỗi có thể gây mù mắt và ung thư phổi
Đốt nhang muỗi có thể gây mù mắt và ung thư phổi

Thực tế cho thấy H3PO4 là chất thường xuyên được dùng để ngâm tẩm các loại nhang muỗi được bày bán trên thị trường hiện nay. Nếu tiếp xúc với khói từ nhang muỗi có tẩm chất vừa kể trên lâu ngày, người dùng có thể mắc các bệnh liên quan đến bệnh hô hấp, mờ mắt, tổn thương niêm mạc mắt. Nguy hiểm hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh.

Do vậy, người dân nên sáng suốt lựa chọn các biện pháp phòng chống muỗi có chọn lọc hơn. Bên cạnh đó cũng nên vệ sinh nhà cửa, vườn tược, môi trường sống sạch sẽ để tiêu diệt muỗi tận gốc. Bạn có thể tham khảo dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà trên diện rộng Bình Đan hiệu quả nhanh chóng mà an toàn, chi hợp lý, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Để được tư vấn dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ thông tin sau đây:

Liên hệ