Vì sao nên diệt mối tận gốc?

Loài mối xuất hiện càng nhiều mà diệt mối tận gốc ngày càng khó diệt, lý do chủ yếu là tay nghề của người diệt mối không cao, không am hiểu loài mối nên không có nhiều kinh nghiệm diệt mối tận gốc.

Vì sao nên diệt mối tận gốc? 1

Tập tính sinh hoạt của loài mối

Mối có tên khoa học Isoptera là nhóm côn trùng có “tính xã hội” cao. Chúng lập thành bầy đàn có cả triệu cả thể sinh hoạt ẩn náu, tránh ánh sáng .Một tổ mối có 3 loại có mối thợ, mối lính,  mối chúa.

 • Mối chúa hay còn gọi là mối cái có nhiệm vụ là đẻ trứng, sinh sôi đàn mối cho tổ mới, Sau khi làm tổ 10 ngày thì bắt đầu đẻ trứng từ 8.000-10.000 trứng một lần, một tháng sau ấu trùng ra đời, sau hai tháng, qua mấy lần lột xác lớn lên thành mối thợ và mối lính. Mối chúa có thể sống lên tới 10 năm
 • Mối lính có nhiệm vụ phân hóa từ mối thợ, mối lính không nhiều, chủ yếu canh gác và tấn công. Cặp hàm trên mối lính rất phát triển, là vũ khí lợi hại của chúng.
 • Mối thợ chiếm tới 70-80% trong đàn mối, gánh vác mọi công việc trong tổ mối như xây tổ, làm đường, chuyển trứng, hút nước, nuôi nấng mối non…. nên đóng vai trò gây hại chính.

Các phương pháp xâm nhập và phá hoại của Mối:

Với những công trình khác nhau thì cách thức mối xâm nhập,  phá hoại của mối đối với các công trình khác nhau. Nhưng nhìn chung mối tiếp cận xâm nhập vào phá hoại vào công trình xây dựng theo các cách sau:

 • Mối có ở môi trường xung quanh công trình xây dựng làm đường đi tiếp cận vào công trình xây dựng
 • Cách thức mối xâm nhập trong các cấu kiện gỗ, ván cốt pha do quá trình vận chuyển giúp chúng xâm nhập vào công trình xây dựng.
 • Vào mùa mưa, ẩm từng đàn cánh đông đến hàng vạn con bay giao hoan phân đàn, nhờ gió đẩy chúng vào các công trình và chú ẩn ở các khe nhỏ, khi có điều kiện thuận lợi một cặp mối cánh sẽ hình thành một tổ mối mới.
 • Do con người đưa mối vào công trình thông qua các đồ Gỗ, hay các hộp Carton có sẵn mối

Loài mối nguy hiểm như thế nào?

Mối là côn trùng nhỏ bé nhưng vô cùng có hại đối với con người. Do cuộc sống bầy đàn với số lượng hàng triệu cá thể, để chống lại tác hại của mối, không thể chỉ nhắm vào từng cá nhân đơn lẻ. Bên cạnh việc xử lý để chống lại sự xâm nhập phá hoại của đàn mối, người ta còn tìm nhiều biện pháp để tiêu diệt cả hệ thống tổ mối, với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được mối chúa.


Vì sao cần diệt mối tận gốc?

Mối là một trong những loài côn trùng có khả năng gây hại rất lớn. Các loại vật liệu mà chúng thường tập trung phá hoại là các loại vật liệu có nguồn gốc từ cenlulose như gỗ và giấy. Dưới đây là một số tác hại của mối thường gặp:

 • Mối có thể gặm nhấm và phá hỏng các đồ vật thường dùng trong nhà như giường, tủ, bàn ghế, cầu thang… Khi mối xâm nhập những vật dụng này sẽ phá hủy chúng dần dần gây mất mỹ quan và nếu không phát hiện sớm sẽ phải thay thế toàn bộ rất tốn kém.
 • Hồ sơ, tài liệu, giấy tờ cũng là những vật liệu mối thường tập trung tấn công. Các cơ quan lưu trữ cần hết sức lưu ý để bảo vệ giấy tờ quan trọng được lưu trữ lâu năm. Các gia đình cũng cần giữ gìn các giấy tờ quan trọng của mỗi cá nhân một cách cẩn thận. Bởi một khi đã bị mối xâm nhập thì sẽ rất nhanh bị phá hủy. Khi đó sẽ mất rất nhiều công sức để làm lại.
 • Các công trình xây dựng cũng gặp rất nhiều khó khăn nếu bị mối tấn công bởi chúng có khả năng phá hại kết cấu của các công trình xây dựng gây sụt lún nền và móng.
 • Nguy hiểm hơn nữa là mối có thể đào hầm gây sụt lún thân đê, làm rỗng gây rò rỉ nước và thậm chí là vỡ đê. Vì vậy, lực lượng quản lý đê cần hết sức lưu ý để đề phòng sự xâm hại của mối.
 • Mối cũng là mối đe dọa đối với cây trồng. Mối có thể tấn công các cây ăn quả, các loại cây công nghiệp thân gỗ làm cây gãy đổ.
 • Mối có thể gây hại đến sức khỏe còn người bởi chúng thải ra môi trường các loại khí thải và là tác nhân gây ra nấm mốc.

Mối không chỉ phá hoại cơ sở vật chất mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên diệt mối là việc vô cùng cần thiết.


Có nên tự diệt mối tại nhà hay không?

Thông thường, khi nhà có tổ mối nhỏ bạn có thể dùng nước muối, dầu hỏa dùng cồn, ớt cay hay dùng thuốc xịt côn trùng để tiêu diệt. Tuy nhiên với cách làm này chỉ diệt trừ được tổ mối nhỏ hoặc chỉ loại bỏ được các nhóm mối thợ, mối lính mà không diệt tận gốc được mối chúa. Điều này khiến đàn mối trở nên cảnh giác và di chuyển làm tổ ở những vị trí kín đáo hơn, gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Mặt khác, công việc diệt mối tận gốc cũng không phải là đơn giản, nó đòi hỏi mất rất nhiều công sức và thời gian. Đặc biệt, diệt mối tận gốc phải tuân theo một quy trình khép kín để đảm bảo hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe của con người. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà của đơn vị diệt mối có uy tín.

Diệt mối tận gốc tại nhà không khó nhưng đòi hỏi kinh nghiệm, đòi hỏi chuyên môn trong lĩnh vực diệt mối và am hiểu về đặc tính của các loài mối mới có thể thành công được. Vì nếu không làm đúng chuẩn, đúng quy trình sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn được mối, vì chỉ cần còn lại một con mối chúa sống sót là chúng sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở rất nhanh làm chúng ta vừa mất thời gian, công sức cũng như tiền bạc mà không thu lại được hiệu quả . 95% khách hàng tự mua dụng cụ diệt mối về tự diệt mối nhưng không hiệu quả.

Thường khách hàng sau khi đã thử diệt mối bằng nhiều cách khác nhau nhưng không diệt tận gốc được mối mới tìm đến các dịch vụ diệt mối. Tuy nhiên đồ đạc đã bị mối xông rất nặng, tổ mối nhiều hơn so với lúc ban đầu khi phát hiện thấy chúng. Vì thế, nếu nhà bạn có nhiều vật dụng bằng gỗ và bạn không thể kiểm soát hoặc tự diệt được mối hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn diệt mối hiệu quả nhất.

GỌI NGAY: 0912 59 72 82

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và diệt mối tận gốc

Trụ sở chính: Số 7 Ngõ 166 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại:  (024) 366 10812-  Hotline: 0912 59 72 82

Từ khóa: