Phun diệt côn trùng gây hại

Về cơ bản, vòng đời của muỗi gồm có ba pha: Một là muỗi; Hai là trừng; Ba là Bọ gậy. Để khống chế chúng một cách hiểu quả, đòi hỏi chúng ta phải nghiên cứu kỹ lưỡng về đại bàn tập trung. Từ đó đưa ra được biện pháp phù hợp nhất.

Qua kinh nghiệm thu được từ thực tế triển khai dịch vụ diệt muỗi. Công ty Bình Đan xin đề xuất phương án phun diệt côn trùng gây hại như sau.

Giới thiệu phương pháp phun diệt côn trùng gây hại

1. Triển khai không chế trứng và bọ gậy: Theo đó, chúng tôi sẽ tiến hành khai thông cống rãnh; san lấp các hố nước đọng; đồng thời loại bỏ nước dư trong các dụng cụ tồn lưu nước như chai lọ, chum vại… Như vậy sẽ thu hẹp nơi sinh sản của muỗi trường thành cũng như nơi cư ngụ của bọ gậy.

Phun diệt côn trùng gây hại
Phun diệt côn trùng gây hại

2. Thu gom, xử lý rác thải; phát quang bụi rậm; dọn dẹp đồ đạc, vật dụng gọn gàng, sạch sẽ.

3. Diệt côn trùng và các vecto truyền bệnh bằng cách phun hóa chất theo định kỳ. Đặc biệt là vào cuối mùa mưa và đầu mùa mưa. Trong đó, các diện tích cần phun gồm có: Nắp cống rãnh nơi bọ gậy trú ẩn; quần áo, rèm cửa nơi muỗi có thể trú ngụ; khoảng trống, tường, khoảng sân xung quanh khu vực cần xử lý…

Về độ cao: Thực hiện phun từ 2 mét trở xuống.

Hóa chất được sử dụng để tiêu diệt côn trùng gây hại gồm: PERMECIDE 50 EC; SOLFAC 10 WP; K – Othrine 10 ULV; Aqua Resigen; CRACKDOWN 10SC…

Đặc tính của những loại thuốc này là: Có nguồn gốc thực vật. Do vậy không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người mà động vật máu nóng. Tuy nhiên lại rất độc với động vật máu lạnh như ruồi muỗi…

Về liều lượng phun và kỹ thuật phun diệt côn trùng gây hại

– Phun không gian:

Liều lượng phun là 2l/ 1 hecta; Tỉ lệ pha loãng với dầu Diesel là 1 + 100.

Dùng máy phun FOG phun không gian dưới dạng mù nhiệt, tiêu diệt triệt để các loài côn trùng trong không gian.

Nhân viên kỹ thuật Công ty Bình Đan tiến hành phun diệt côn trùng gây hại
Nhân viên kỹ thuật Công ty Bình Đan tiến hành phun diệt côn trùng gây hại

– Phun tồn lưu:

Liều lượng phun: 20 mét vuông diện tích/ 1 lít dung dịch đã pha. Nồng độ dung dịch là 25ml/ 1 lít nước. Phun thủ công kết hợp với dùng máy. Phun phỉ lên các vật cản và lên tường, nhưng nơi muỗi thường xuyên tập trung, cư trú.

Tổ chức thực hiện phun thuốc diệt muỗi

Chia làm 2 nhóm nhỏ. Có 1-2 bình phun Hudson và 1 máy cho một nhóm từ 2 người đến 2 người. Thực hiện gói gọn trong 1 ngày, tốt nhất là vào ngày Lễ hoặc ngày nghỉ. Thời gian cách ly với thuốc tối thiểu 2 phút.

Với phương án phun diệt côn trùng gây hại này, Bình Đan cam kết gia đình bạn sẽ có một không gian sống thoải mái, lành mạnh. Không bị quấy rối hoặc tấn công bởi côn trùng. Đảm bảo không độc hại. Đồng thời góp phần ngăn ngừa các dịch bệnh nguy hiểm có thể bùng phát.

Liên hệ