Các phương pháp tiêu diệt mối tận gốc

Có thể nói rằng mối mọt chính là kẻ thù thầm lặng của nhiều gia đình cũng như các công trình xây dựng, bởi chúng khiến bàn ghế, tủ quần áo, các bức tường bằng gỗ, sách báo, và thậm chí cả giường ngủ bị phá hủy nặng nề. Vậy làm thế nào để tiêu diệt mối tận gốc. Bài viết sau đây của Công ty Bình Đan sẽ cho bạn câu trả lời hoàn chỉnh nhất.

Một số phương pháp tiêu diệt mối tận gốc

Phương pháp tiêu diệt mối tận gốc
Phương pháp tiêu diệt mối tận gốc

Phương pháp 1: Nhử mối mọt bằng bìa carton

Đặc tính của mối mọt là thích gặm nhấm các đồ vật có chứa xenlulozo. Bạn có thể lợi dụng điều này để bẫy mối bằng cách sử dụng vài tấm bìa carton có sẵn. Cách làm như sau:

Bước 1: Lấy 3 đến 4 tấm bìa carton ra và dính chúng lại với nhau.

Bước 2: Dùng nước vẩy lên để làm ẩm ướt tấm bìa. Sau đó đặt nó ở vị trí mà mối thường xuyên xuất hiện.

Sau một khoảng thời gian nhất định bạn sẽ nhận thấy mối bắt đầu ăn bìa carton. Lúc này hãy đem tấm bìa đó đi đốt và thay thế bằng tấm bìa khác. Lặp đi lặp lại vài lần đến khi cả ổ mối bị tiêu diệt sạch sẽ.

Phương pháp 2: Dùng tinh dầu cam

Tinh dầu cam có chứa hợp chất D-limonene, được chiết xuất từ ​​vỏ cam, hoạt động như một chất diệt trừ ruồi muỗi, kiến, mối mọt hiệu quả. Trong hợp chất D-limonene có hàm lượng acid citri sẽ giải thể lớp ngoài xương sống của loài mối, khiến chúng mất protein và mất nước dẫn đến chết.

Mặc dù vậy, tinh dầu cam không hề độc hại nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, ngay cả khi trong nhà có người già, trẻ nhỏ và vật nuôi.

Để tiêu diệt mối tận gốc bằng phương pháp này, trước tiên bạn cần xác định các khu vực mà mối mọt trú ngụ. Tiếp đó khoan lỗ và bơm vào bên trong một lượng tinh dầu nhất định. Thực hiện liên tục trong vòng 2 ngày đến 3 ngày tùy vào số lượng cá thể. Như vậy có thể tiêu diệt hoàn toàn loài côn trùng gây hại này.

Hy vọng rằng phương pháp tiêu diệt mối tận gốc mà Công ty Bình Đan giới thiệu trên đây sẽ thật sự hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!